SO SÁNH MÁY ÉP TRÁI CÂY VÀ MÁY XAY SINH TỐ
Máy ép trái cây và máy xay sinh tố đều là những thiết bị gia dụng hữu ích cần có trong gia đình. Nhưng nếu bạn chỉ được chọn mua một trong hai sản phẩm thì nên mua sản phẩm nào đây? Qua bài viết dưới đây, KANGAROO HÀ NỘI sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại và sẽ cho bạn biết được sản phẩm nào phù hợp với yêu cầu của mình.
Máy ép trái cây
Máy ép trái cây là một sản phẩm giúp bạn tạo ra những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nguồn vitamin dồi dào, bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
Ưu điểm:
- Ép được rất nhiều rau củ, trái cây khác nhau như cà rốt, cam, táo... Máy có công suất lớn trên 400 W ép được cả vỏ, hạt, thân của các loại rau và trái cây như bông cải xanh hoặc dứa (thơm).
- Loại bỏ phần xơ của trái cây, rau củ để cho ra những ly nước ép tươi mát, dễ uống. Bạn có thể tận dụng phần xơ đó để nấu các món ăn như soup, cháo...
- Có tính năng tự ngắt an toàn, cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
- Một số sản phẩm đa năng có kèm theo cả cối xay sinh tố.
Nhược điểm:
- Kích thước máy to, cần nhiều không gian để bố trí.
- Cần phải vệ sinh thật kỹ phần bộ lọc của máy sau khi sử dụng.
- Giá thành cao hơn so với máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố
Hiện nay trong mỗi gia đình, máy xay sinh tố là một đồ gia dụng không thể thiếu bởi sự đa năng và hữu ích của nó
Ưu điểm:
- Kích thước gọn nhẹ, dễ dàng bố trí trong gian bếp và tiện lợi cho việc bảo quản cất giữ hay vệ sinh sản phẩm.
- Cối xay dung tích lớn, giúp bạn dễ dàng tạo ra những thức uống thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình chỉ trong một lần xay.
- Đa năng và tiện dụng vì ngoài cối xay sinh tố, máy còn đi kèm cối xay nhỏ để xay các loại thực phẩm khô, hạt hoặc ngũ cốc.
- Giá thành phải chăng, chỉ từ 250.000đ một sản phẩm.
- Một số máy xay cầm tay còn có thể đánh trứng, dễ dàng mang đi du lịch...
Nhược điểm:
- Cần cho nước vào khi xay đối với một số loại rau củ quả.
- Khi chỉ cần lấy nước ép một số thực phẩm thì phải dùng rây hay vải lọc xơ, xác thực phẩm.
- Cần chú ý khi sử dụng máy để xay các loại nguyên liệu cứng, chỉ dùng máy xay từ 30 giây - 1 phút rồi nghỉ 1-2 phút mới nên thao tác tiếp.