Chiên rán vệ sinh nhờ nồi chiên không dầu Kangaroo
Chất lượng thức ăn ngon thôi chưa đủ, làm thế nào để chiên rán vệ sinh, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn quá nhiều thời gian là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, có không ít bà nội trợ đã tìm đến nồi chiên không dầu Kangaroo. Thiết bị này có gì đặc biệt và có thật sự vệ sinh không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!
Nồi chiên không dầu Kangaroo có dễ vệ sinh không?
Càng ngày, Nồi chiên không dầu càng trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Kangaroo như: KG55AF1A, KG55AF1, KG52AF1A, KG42AF1… Chúng không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khối lượng dầu ăn lớn mà còn loại bỏ được rất nhiều chất béo trong thực phẩm, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nồi chiên không dầu Kangaroo còn giúp tiết kiệm thời gian, giúp giữ được màu thực phẩm đẹp mà thức ăn vẫn thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, do được tích hợp công nghệ tiên tiến nên thiết bị này rất dễ vệ sinh, đồng thời, giúp căn bếp trở nên sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Vì sao lại vậy?
Theo các chuyên gia kỹ thuật của Kangaroo, nồi chiên không dầu Kangaroo sử dụng công nghệ Rapid Air độc đáo. Đây là công nghệ được phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan.
Cơ chế hoạt động của công nghệ nồi chiên không dầu Kangaroo
Cơ chế hoạt động của công nghệ Rapid Air này là nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng, hướng thứ nhất bức xạ đi thẳng trục tiếp đến mặt trên của thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm. Vậy nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm, trong khi đó, cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn. Còn với công nghệ Rapid Air, nhiệt được tập trung tối ưu hơn không bị thoát ra ngoài như nồi đối lưu truyền thống.
Ở cách chiên truyền thống, dầu ăn đóng vai trò là dung môi truyền nhiệt, ngược lại công nghệ Rapid Air thì dùng không khí. Đặc tính của dầu ăn truyền nhiệt tốt hơn so với không khí nên trong nồi chiên không dầu, để đạt độ chín vàng đều như chiên dầu, không khí cần lưu thông rất nhanh và mạnh, mạnh đến mức có thể mang một lượng nhiệt xuyên qua khối thực phẩm dày. Đồng thời, ở bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm. Sự kết hợp này tạo ra một tỷ lệ truyền nhiệt rất cao. Kết quả là thực phẩm được chín vàng, giòn không khác gì chiên dầu mà vẫn giữ được chất lượng thơm ngon, không bị khô.
Nồi chiên không dầu 5,2L điện tử KG55AF1A
Việc ứng dụng công nghệ Rapid Air còn mang đến rất nhiều tiện lợi. Đó là không gây bắn dầu mỡ, ám mùi ra xung quanh như chiên rán truyền thống. Điều này giúp căn bếp của bạn sạch sẽ hơn, không tốn thời gian lau dọn. Đồng thời, do không sử dụng dầu hoặc sử dụng rất ít dầu ăn nên thiết bị này cũng khiến các bà nội trợ dễ dàng hơn khi vệ sinh.
Vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu Kangaroo đúng cách
Để nồi chiên không dầu Kangaroo luôn bền, đẹp như mới, các bà nội trợ cần thường xuyên vệ sinh và bảo quản thiết bị này đúng cách. Các chuyên gia kỹ thuật Kangaroo cho rằng, nồi chiên không dầu cần đặt đúng nơi, đúng chỗ, tránh xa tầm tay trẻ em. Trước khi cho thực phẩm vào thiết bị này, bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Tốt nhất là nên chế biến những thực phẩm có cùng thời gian chín để thức ăn được chín đều. Bạn nên lấy khay chiên sau khi quá trình chiên rán đã kết thúc được vài phút để hơi nóng bớt đi, sau đó thể tiếp tục chiên rán mẻ tiếp theo. Nếu bạn quan sát thấy thực phẩm đã chín trước thời gian cài đặt, có thể vặn nút điều chỉnh thời gian về số 0.
Nồi chiên không dầu 4L cơ KG42AF1
Sau khi hoàn tất việc nấu nướng, bạn nên đợi khoảng 30 phút cho nồi chiên không dầu bớt nóng rồi mới tiến hành vệ sinh. Lúc này, bạn cần chuẩn bị khăn vải mềm, nước rửa chén, nước ấm. Sau đó thực hiện theo trình tự sau:
– Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
– Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.
– Tiến hành rửa nồi, khay nướng bằng nước ấm và nước rửa chén.
– Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải sạch có thấm nước rửa chén.
– Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.
– Tiến hành phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước
Để chắc chắn nồi chiên không dầu được sạch nhất, bạn nên rửa chúng từ 3 – 4 lần nước. Khi rửa xong, hãy úp chúng vào nơi khô ráo, thoáng mát để ráo nước và hong khô trước khi lắp thành sản phẩm.
Trên đây là cách vệ sinh nồi chiên không dầu Kangaroo cũng như lý giải nguyên nhân vì sao thiết bị này lại dễ dàng vệ sinh đến vậy. Với một gia đình hiện đại, chắc chắn nồi chiên không dầu Kangaroo sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian.